Dù đang bị ảnh hưởng khá nặng nề từ dịch COVID-19, nhưng ngành du lịch Kiên Giang vẫn nỗ lực kích cầu và hiện có hơn 10.000 du khách quốc tế lưu trú tại đảo Phú Quốc.

du-khach-den-phu-quoc

Ngày 11-3, bà Nguyễn Duy Linh Thảo, giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Kiên Giang (viết tắt là Trung tâm) cho biết trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngành du lịch Kiên Giang đã phải chịu những ảnh hưởng khá nặng nề.

Trong hai tháng đầu năm 2020, Kiên Giang đón 1,6 triệu lượt du khách, trong đó khách quốc tế là 114.900 lượt, giảm 30,6% so với cùng kỳ 2019. 

Trong tháng 3 và các tháng sắp tới, tình hình lượng khách du lịch đến Kiên Giang nói chung và Phú Quốc nói riêng được dự báo tiếp tục suy giảm do dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu ổn định.

Nhằm đưa ngành du lịch vượt qua khó khăn, Trung tâm đã phối hợp với Hội Du lịch cộng đồng Việt Nam tại huyện Phú Quốc tổ chức chương trình khảo sát điểm đến du lịch an toàn để kích cầu du lịch vào tỉnh Kiên Giang.

Đại diện cơ quan ngành du lịch – thương mại các tỉnh thành: Đồng Tháp, An Giang, Cần Thơ, Cà Mau, Hội Du lịch cộng đồng Việt Nam tại huyện Phú Quốc và khoảng 200 doanh nghiệp kinh doanh du lịch tại các tỉnh ĐBSCL đã tham gia khảo sát các điểm đến hấp dẫn nhất trên đảo Phú Quốc.

Các doanh nghiệp du lịch tại Phú Quốc đã ký 9 biên bản ghi nhớ về hợp tác phát triển du lịch giữa doanh nghiệp các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL để thiết kế xây dựng chương trình tour có sức hấp dẫn nhằm quảng bá thu hút khách du lịch.

Ông Phạm Văn Nghiệp, phó chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, cho rằng so với tình hình ảm đạm chung ở một số địa phương du lịch trọng điểm thì lượng khách quốc tế chọn Phú Quốc làm điểm lưu trú khá cao.

Hiện nay, trên toàn đảo có trên 10.000 du khách các nước lưu trú, nhiều nhất là du khách đến từ các nước châu Âu như: Pháp, Đức, Nga… Du khách Trung Quốc lưu lại đảo hiện có 497 người, Hàn Quốc 192 người, Ý 63 người.

“Khách đến Phú Quốc có thể do ở đây khí hậu tương đối nóng, khô, tạo tâm lý an toàn giữa bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát mạnh tại nhiều nước. Cho nên ngoài việc thu hút khách thì công tác kiểm dịch được thực hiện rất nghiêm ngặt” – ông Nghiệp nói.

du-khach-den-phu-quoc-1

Liên quan đến thông tin nhiều người ở các tỉnh phía Bắc, trong đó có thủ đô Hà Nội, đổ ra đảo Phú Quốc để “né dịch”, đại diện cảng hàng không quốc tế Phú Quốc cho hay số chuyển bay nội địa có tăng 2-3 chuyến/ngày, nhưng đây là mức tăng tương đương cùng thời điểm hằng năm.

Theo dulich.tuoitre.vn

Xem thêm:

Trả lời