Du lịch Quảng Ninh sau tác động của dịch Covid- 19, hậu Covid-19 tỉnh Quảng Ninh lần lượt tung ra 2 gói kích cầu du lịch với tổng giá trị 300 tỷ và đã ghi nhận được nhiều kết quả tích cực.

Sau khi đợt dịch Covid – 19 lần 2 lắng xuống, vừa qua UBND tỉnh Quảng Ninh vừa thông qua nghị quyết điều chỉnh, bổ sung, kéo dài các chính sách hỗ trợ kích cầu du lịch với tổng giá trị 100 tỷ đồng. Quảng Ninh tiếp tục giảm giá vé vào Vịnh Hạ Long, bảo tàng Quảng Ninh, khu di tích Yên Tử ở mức 50% đến hết năm nay. Theo đó, một số ngày lễ lớn, các điểm lưu trú trên vịnh Hạ Long đều được miễn phí toàn bộ vé.

du-lich-quang-ninh-tang-manh-sau-goi-kich-cau-du-lich-100-tty
Gói kích cầu du lịch được thông qua tại kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Ninh kỳ vọng gói kích cầu 100 tỷ sẽ là “cú hit” thúc đẩy dịch vụ, du lịch phục hồi, giải quyết vấn đề việc làm cho hàng nghìn người dân lao động, từ đó có đóng góp tích cực cho tăng trưởng kinh tế vào những tháng cuối năm.

Sở du lịch tỉnh Quảng Ninh vừa cho biết, du khách đến tham quan trong 2 ngày cuối tuần 12-13/9 vừa qua, trên toàn địa bàn đón khoảng 4.000 lượt, tăng hơn gấp 10 lần so với các dịp cuối tuần trước đó (khi chưa ban hành gói kích cầu 100 tỷ đồng) .

Trong đó, lượng du khách đến những điểm ở Quảng Ninh được miễn giảm giá vé tham quan theo gói kích cầu đều tăng lên đáng kể, vịnh Hạ Long đón 2.500 lượt, bảo tàng Quảng Ninh đón 1.000 lượt, Yên Tử đón 600 lượt.

vịnh hạ long

Trong tháng 5/2020, tỉnh cũng đã tung gói kích cầu gần 200 tỷ đồng và cũng đã ghi nhận được những kết quả tích cực tương tự. Các gói kích cầu lần lượt được tung ra đã có hiệu quả. Nhờ vậy, hoạt động du lịch trên địa bàn đang trở lại nhịp sôi động vốn có.

Đến thời điểm hiện tại, sau đòn bẩy chủ trương của tỉnh, nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tại Quảng Ninh đã tích cực phục hồi hoạt động và có những hoạt động xúc tiến du lịch và xây dựng sản phẩm kích cầu riêng.

Cũng liên quan đến chính sách kích cầu du lịch, ngày 14/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gia Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phố hợp với các bộ ngành liên quan để có những giải pháp phù hợp để hỗ trợ ngành du lịch.

Theo zingnews.vn

Xem thêm:

Biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao mang thương hiệu quốc tế đẳng cấp nhất miền bắc: InterContinental Residences Hạ Long Bay

Tòa tháp Hyatt 69 tầng – Ngọn hải đăng của khu Nam Sài Gòn

Trả lời